PNP Doanh nhân Saskatchewan: Chương trình đề cử tỉnh bang định cư Canada duy nhất không yêu cầu tiếng Anh

Mặc dù tiếng Anh là một trong những yếu tố để nhà đầu tư thích nghi và phát triển kinh doanh tại Canada, nhưng trong khi các tỉnh bang khác yêu cầu mức thấp nhất là CLB 4 (IELTs 4.0 General) thì Saskatchewan lại không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về ngôn ngữ, trình độ cho các doanh nhân. Vì vậy, chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là con đường định cư Canada tốt nhất dành cho các nhà đầu tư chưa kịp trang bị chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh cho mình.

Định cư Canada Đề cử tỉnh bang
Cờ đại diện của tỉnh bang Saskatchewan Canada

Xem thêm:

Quy trình thực hiện chương trình SINP Đề cử tỉnh bang doanh nhân Saskatchewan

Có bốn bước theo quy trình đề cử:

  1. Nộp biểu thức bày tỏ quan tâm (EOI) tới SINP
  2. Xét chọn theo điểm EOI -> nhận thư mời -> nộp đơn đăng ký sau khi có thư mời

Điểm EOI của ứng viên được chọn dựa trên số điểm của họ phù hợp với ngưỡng điểm từ cao xuống thấp mỗi lần tỉnh bang xét chọn. Số lượng ứng viên được chọn phụ thuộc vào hạn ngạch và quy định của chương trình. Sau khi ứng viên được mời nộp đơn, cách thức xử lý hồ sơ sẽ theo thứ tự đơn nhận được.

  1. Thành lập doanh nghiệp
  2. Nhận đề cử tỉnh bang

Ghi chú từ chính quyền tỉnh bang: SINP không cung cấp ưu tiên xử lý hoặc ưu đãi cho bất kỳ đơn đăng ký nào. Ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình. SINP không xác nhận hoặc hỗ trợ bất kỳ công ty hoặc dự án nào có trụ sở tại Saskatchewan mà công bằng cho tất cả ứng viên.

Yêu cầu cơ bản chương trình SINP Doanh nhân
Mở hồ sơ Express Entry Không cần
Kết nối với tỉnh bang Không cần
Thư mời nhận việc Không cần
Yêu cầu Tiếng Anh Không cần
Yêu cầu trình độ giáo dục Không cần
Kinh nghiệm làm việc 3 năm làm quản lý hoặc kinh doanh
Yêu cầu đầu tư Đầu tư tối thiểu: $200,000 CAD
Tài sản ròng cá nhân: $500,000 CAD
Vốn cổ phẩn sở hữu Sở hữu ít nhất 30% vốn cổ phẩn doanh nghiệp tại Canada (trừ khi mức đầu tư là 1.000.000 CAD.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc chương trình SINP

Để đủ điều kiện nộp EOI cho chương trình đề cử tỉnh bang diện Doanh nhân tại Saskatchewan, ứng viên phải có khả năng chứng minh rằng mình có sự quan tâm, khả năng và nguồn tài chính để sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp tại tỉnh bang. Vì lý do này, chương trình đòi hỏi kinh nghiệm quản lý kinh doanh cao cũng như giá trị tài chính ròng đáng kể. Người nộp đơn phải có ít nhất ba (3) năm kinh nghiệm làm quản lý kinh doanh hoặc doanh nhân. Kinh nghiệm này phải có được trong vòng 10 năm gần nhất. Người nộp đơn cũng sẽ phải duy trì vai trò tích cực với doanh nghiệp tại Canada mà họ đề xuất với tỉnh bang.

Yêu cầu đầu tư PNP Doanh nhân Saskatchewan

SINP yêu cầu người nộp đơn phải có giá trị tài sản ròng ít nhất 500.000 CAD. Số tiền đầu tư tối thiểu khác nhau tùy thuộc vào địa điểm của doanh nghiệp được đề xuất:

  • Ở Regina hoặc Saskatoon: Nếu doanh nghiệp đề xuất nằm trong thành phố Regina hoặc Saskatoon, người nộp đơn phải đầu tư cá nhân tối thiểu ít nhất 300.000 CAD.
  • Bên ngoài Regina hoặc Saskatoon: Nếu doanh nghiệp đề xuất nằm bên ngoài thành phố Regina và Saskatoon, người nộp đơn phải đầu tư ít nhất 200.000 CAD.

Các ứng viên sẽ được yêu cầu xây dựng Kế hoạch thành lập doanh nghiệp (BEP), giải thích cách sẽ thành lập và đầu tư vào doanh nghiệp tại Saskatchewan như thế nào. Doanh nghiệp được đề xuất phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm tạo ra ít nhất hai (02) cơ hội việc làm cho công dân hoặc thường trú nhân Canada.

Thủ tục nộp đơn PNP Doanh nhân Saskatchewan

Chương trình PNP Doanh nhân Saskatchewan hoạt động trên hệ thống Biểu thức quan tâm (EOI). Các ứng viên đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của chương trình có thể đăng ký hồ sơ và gửi EOI thông qua Cổng thông tin trực tuyến SINP. Khi nộp hồ sơ thành công, các ứng viên sẽ được đánh giá bằng Hệ thống xếp hạng doanh nhân SINP. Những người xếp hạng cao nhất sẽ được mời để đăng ký chương trình.

Các ứng viên nhận được lời mời nộp đơn có 20 ngàyđể hoàn tất việc: nộp phí xử lý $ 2.500 CAD, chọn dịch vụ đánh giá tài chính của bên thứ ba được công nhận – phía sẽ đánh giá giá trị ròng và số tiền đầu tư đề xuất của họ. Đơn đăng ký hoàn chỉnh phải được nộp trong vòng 90 ngày kể từ khi nhận được lời mời đăng ký. Lưu ý rằng, khi nộp đơn thành công, giai đoạn tiếp theo sẽ là yêu cầu người nộp đơn tham dự một cuộc phỏng vấn với các quan chức SINP. Cuộc phỏng vấn này có thể được tiến hành trực tiếp hoặc trực tuyến bằng video call.

Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, người nộp đơn sẽ ký một thỏa thuận hiệu quả kinh doanh (Performance Agreement) với Saskatchewan. Sau khi thỏa thuận được ký, SINP sẽ cấp thư hỗ trợ giấy phép lao động, cho phép người nộp đơn nộp đơn lên IRCC xin work permit diện làm việc tạm thời. Lựa chọn chương trình kinh doanh nhập cư, bao gồm doanh nhân Saskatchewan sẽ cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin giấy phép làm việc tạm thời để thiết lập hoạt động kinh doanh tại Canada. Giấy phép lao động này không yêu cầu Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA), nghĩa là được miễn LMIA. Để xin giấy phép lao động như vậy, người nộp đơn phải có thư hỗ trợ do tỉnh cấp và nộp đơn cho Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Khi đến Canada, người nộp đơn SINP sẽ thành lập doanh nghiệp như đề xuất của mình. Sau khi vận hành thành công doanh nghiệp trong ít nhất 6 tháng và đáp ứng các điều kiện của thỏa thuận hiệu quả kinh doanh, ứng viên có thể gửi yêu cầu chính thức tới SINP để xin đề cử cấp tỉnh. Nếu yêu cầu của người nộp đơn được SINP chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nhận được một đề cử chính thức của tỉnh. Với một đề cử cấp tỉnh trong tay, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Ứng viên trong chương trình này phải hoàn thành và nộp đơn đăng ký thường trú trên giấy và gửi qua đường bưu điện đến cơ quan cấp PR của Canada. Đơn xin thường trú theo chương trình PNP thường được xử lý trong vòng 18 tháng.

Định cư Canada
Saskatchewan nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, nhiều hoạt động ngoài trời thú vị và nền kinh tế nông nghiệp phát triển.

Hệ thống xếp hạng doanh nhân của tỉnh bang Saskatchewan

Chương trình doanh nhân của Saskatchewan sử dụng hệ thống điểm như sau để xếp hạng các ứng cử viên đã nộp EOIs. Chỉ những ứng viên có điểm số đạt yêu cầu mới được mời nộp đơn vào chương trình.

Yếu tố Điểm
Nguồn lực Nhà đầu tư
Tuổi 15
Khảo sát kinh doanh tại tỉnh bang 15
Khả năng ngôn ngữ 15
Bằng cấp/ Giáo dục 15
Tài sản kinh doanh và tài sản ròng cá nhân 15
Kinh nghiệm kinh doanh
Kinh nghiệm kinh doanh hoặc nông nghiệp 20
Doanh thu kinh doanh 20
Sáng tạo 10
Kế hoạch thành lập doanh nghiệp
Vốn đầu tư 20
Đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế trọng điểm 15
Điểm tổng tối đa 160
Nguồn lực Nhà đầu tư
Tuổi Điểm
20 hoặc ít hơn 0
21-29 10
30-39 15
40-54 10
55+ 0
Điểm tổng tối đa 15
Khảo sát kinh doanh tại tỉnh bang Điểm
Đã thực hiện chuyến viếng thăm Saskatchewan trong ít nhất năm (05) ngày làm việc với các bằng chứng liên hệ kinh doanh có liên quan đến doanh nghiệp đề xuất trong SINP 15
Điểm tổng tối đa 15
Ngôn ngữ
Khả năng ngôn ngữ Điểm
Không có chứng chỉ tiếng Anh 0
CLB 4 5
CLB 5 10
CLB 6+ 15
Điểm tổng tối đa 15
Bằng cấp và trình độ giáo dục
Bằng cấp/trình độ giáo dục Điểm
Có chứng nhận thương mại hoặc bằng cấp nghề nghiệp, yêu cầu ít nhất một (1) năm toàn thời gian đào tạo sau trung học hoặc học nghề tương đương 10
Đã hoàn thành bằng Cử nhân hoặc Bằng cấp sau Phổ thông/ Chứng chỉ trong lĩnh vực Kinh doanh, Nông nghiệp hoặc Khoa học / Công nghệ 15
Điểm tổng tối đa 15
Tài sản ròng
Tài sản kinh doanh và tài sản cá nhân Điểm
$500,000 – $549,999 CAD 0
$550,000 – $749,999 CAD 5
$750,000 – $999,999 CAD 10
$1,000,000+ CAD 15
Điểm tổng tối đa 15
Kinh nghiệm kinh doanh hoặc nông nghiệp
Kinh nghiệm kinh doanh hoặc nông nghiệp Điểm
4 – 7 năm kinh nghiệm 10
8 năm kinh nghiệm hoặc nhiều hơn 15
4 – 7 năm kinh nghiệm cùng với sở hứu ít nhất 50%+ vốn sở hữu doanh nghiệp 15
8 năm kinh nghiệm hoặc nhiều hơn cùng với sở hứu ít nhất 50%+ vốn sở hữu doanh nghiệp 20
Điểm tổng tối đa 20
Doanh thu kinh doanh
Doanh thu kinh doanh Điểm
$50,000 – $99,999 CAD 5
$100,000 – $249,999 CAD 10
$250,000 – $499,999 CAD 15
$500,000 CAD+ 20
Điểm tổng tối đa 20
Sáng tạo
Sáng tạo Điểm
Kinh nghiệm được kiểm chứng trước đây trong lĩnh vực:
Thương mại xuất khẩu 10
Bằng sáng chế đã được đăng ký 10
Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh vượt bậc 10
Điểm tổng tối đa 10
Quỹ đầu tư vào doanh nghiệp Canada
Tổng vốn đầu tư để thành lập hoặc mua và mở rộng một doanh nghiệp đủ điều kiện trong Saskatchewan
$200,000 – $349,999 CAD 0
$350,000 – $499,999 CAD 5
$500,000 – $749,999 CAD 10
$750,000 – $999,999CAD 15
$1,000,000+ CAD 20
Điểm tổng tối đa 20
Lĩnh vực đầu tư quan trọng
Đầu tư vào lĩnh vực kinh tế trọng điểm Điểm
Hoạt động kinh doanh đề xuất
Khoa học và công nghệ 15
Sản xuất 15
Xuất khẩu 15
Thúc đẩy sự thành công trong nông nghiệp 15
Phát triển kinh doanh nông nghiệp 15
Điểm tổng tối đa 15

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình đề cử tỉnh bang diện Doanh nhân cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin liên quan: