Định cư Canada với chương trình Critical Worker – làm việc tại Đảo Hoàng Tử

Chỉ cần trình độ tiếng Anh tương đương IELTs 4.0, có 2 năm kinh nghiệm trong các nhóm nghề NOC C và D (lao động bán kỹ năng và không đòi hỏi kỹ năng), người lao động nước ngoài có thể làm việc và định cư tại Prince Edward Island (PEI – Đảo Hoàng tử) Canada lâu dài và trở thành thường trú nhân.

Người lao động nước ngoài có ít nhất hai năm kinh nghiệm liên quan trong nhóm ngành NOC C & D có thể đủ điều kiện đăng ký nhánh Critical Worker – Lao động trọng yếu thuộc Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP).

Tóm tắt yêu cầu cơ bản chương trình Critical worker Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada

Yêu cầu
Express Entry Profile Không
Kết nối với tỉnh bang Kinh nghiệm làm việc
Job Offer – Thư mời nhận việc
Thông thạo ngôn ngữ CLB 4
Trình độ giáo dục Trung học phổ thông
Kinh nghiệm làm việc NOC C hoặc D
2 năm
Yêu cầu đầu tư Không
Tuổi 18-59

Chi tiết các yêu cầu chương trình Critical worker PEI

Kết nối với tỉnh bang
Để đủ điều kiện, các ứng viên phải làm việc tại PEI tối thiểu 06 tháng cho nhà tuyển dụng đã có lời mời làm việc (job offer) trước đó. Ứng viên phải có giấy phép lao động (work permit) hợp lệ để làm việc cho nhà tuyển dụng PEI.

Lời mời làm việc – Job offer
Người lao động nước ngoài phải có lời mời làm việc (job offer) lâu dài, toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng tại Đảo hoàng tử. Lời mời làm việc phải nằm trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) Canada nhóm ngành Cấp độ C hoặc D.

Thông thạo ngôn ngữ
Tất cả các ứng viên phải có kết quả kiểm tra ngôn ngữ chính thức thể hiện trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phù hợp với Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) cấp độ 4, tương đương IELTs 4.0.

Cấp độ giáo dục
Ứng viên phải tốt nghiệp THCS trở lên.

Kinh nghiệm làm việc
Ứng viên phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ học vấn phù hợp với công việc theo job offer, tính thời gian tích lũy trong 5 năm gần nhất.

Tuổi
Ứng viên từ 18 – 59 tuổi.

Quỹ tài chính ổn định cuộc sống
Các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về quỹ định cư theo quy định của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Ý định cư trú
Các ứng viên phải thể hiện ý định cư trú tại Đảo hoàng tử.

Tiến trình nộp đơn

Chương trình định cư Canada tại Đảo hoàng tử Critical Worker hoạt động dựa trên hệ thống bày tỏ quan tâm EOI. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình phải mở hồ sơ và vào hệ thống xét chọn của EOI. Các ứng viên trong hệ thống sẽ được tính điểm dựa trên PEI Labour Impact Category Ranking System (hệ thống xếp hạng tác động lao động tại Đảo Hoàng tử).

Ứng viên được xét điểm từ cao xuống thấp. Những người có điểm cao nhất sẽ được gửi thư mời đăng ký hoàn chỉnh đến nhánh chương trình mà họ đăng ký định cư tại Đảo Hoàng tử. Ứng viên nộp đơn đăng ký thành công sẽ được cấp giấy đề cử tỉnh bang. Đây là tài liệu quan trọng để nộp hồ sơn xin thường trú nhân lên IRCC. Sau khi nhận được đề cử của tỉnh bang, ứng viên có sáu tháng để nộp đơn xin thường trú tại Canada. Đơn xin thường trú chương trình PNP thường được xử lý trong vòng 18 tháng.

Hệ thống xếp hạng loại tác động lao động

Nếu ứng viên đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho chương trình Lao động trọng yếu – Critical worker PEI PNP có thể tạo hồ sơ trong hệ thống PEI EOI. Các ứng viên sẽ được trao tới 100 điểm đánh giá dựa trên độ tuổi, ngôn ngữ, học vấn, kinh nghiệm làm việc, việc làm và khả năng thích ứng của họ.

Bảng điểm Critical Worker PEI PNP

Hạng mục Lao động kỹ năng

(Skilled worker)

Lao động trọng yếu

Critical worker

Sinh viên tốt nghiệp quốc tế (International Graduate)
Tuổi 15 15 25
Ngôn ngữ 20 20 N/A
Giáo dục 15 15 35
Kinh nghiệm làm việc 20 20 N/A
Việc làm 15 15 20
Khả năng thích ứng 15 15 20
Điểm tối đa 100 100 100

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: