Cập nhật tin tức định cư Canada tại Nova Scotia năm 2021

Nova Scotia là tỉnh bang quen thuộc với nhiều chương trình định cư quan trọng của Canada như: Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương, Đề cử tỉnh bang PNP… Cuối năm 2020, Nova Scotia đã chấp nhận nhiều người nước ngoài đến định cư hơn, làm tiền đề cho việc đẩy mạnh các chương trình trong năm 2021 để phục hồi kinh tế của tỉnh bang.

Toàn cảnh định cư Canada tại bang Nova Scotia

Năm 2020, tổng cộng có 3.517 ứng viên nhập cư đã được chấp thuận tại Nova Scotia. Nhiều người trong số đó là lao động có tay nghề cao trong các dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như nhân viên chăm sóc sức khỏe, hoặc đã từng sống ở Canada. Những người nhập cư hiện đang sống ở nước ngoài dự kiến sẽ đến Canada sau khi quy định hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus được nới lỏng. Việc tập trung vào các dịch vụ thiết yếu trong năm nay có nghĩa là nhiều nhân viên y tế được giữ lại ở Nova Scotia, chẳng hạn như trợ lý chăm sóc, y tá và bác sĩ.

Mức độ nhập cư của Nova Scotia vào năm 2020 thấp hơn so với năm 2019 do đại dịch. Mặc dù vậy, tỉnh bang vẫn tiếp tục xử lý đơn xin thông qua Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) và Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP). Lena Diab – Bộ trưởng nhập cư của tỉnh công nhận vai trò quan trọng của việc đẩy mạnh các chương trình định cư sẽ đóng góp vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch của Nova Scotia.

“Nhập cư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi khi chúng tôi phục hồi sau đại dịch này,” Diab nói trong một thông cáo truyền thông. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định nhu cầu lao động trong các ngành dịch vụ thiết yếu quan trọng và phía sử dụng lao động cần các kỹ năng và tài năng chuyên biệt nào để tạo ra tăng trưởng kinh tế.”

Nova Scotia tập trung vào việc thu hút nhân tài nước ngoài có kỹ năng chuyên sâu hoặc ngành nghề phù hợp với tình trạng thiếu lao động. Ngoài ra, tỉnh bang còn tìm cách giữ chân sinh viên quốc tế sau khi họ tốt nghiệp. Năm ngoái, 1.018 sinh viên đã chọn nộp đơn xin ở lại Nova Scotia sau khi tốt nghiệp, một sự gia tăng đáng kể so với năm 2014, khi chỉ có 35 sinh viên tốt nghiệp ở lại tỉnh.

Tỉnh bang Nova Scotia đẩy mạnh kêu gọi người nhập cư đến sinh sống

Cách để định cư Canada bang Nova Scotia

Những người quan tâm đến việc sinh sống và định cư tại Nova Scotia có hai lựa chọn: Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) và Chương trình Đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP).

Chương trình AIPP

AIPP cho phép người sử dụng lao động ở 4 tỉnh bang Đại Tây Dương Canada là Nova Scotia, Prince Edward Island, Newfounland and Labrador thuê công dân nước ngoài cho những công việc đang thiếu hụt nguồn nhân công không thể thuê ở địa phương. Người sử dụng lao động không cần phải có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) để thuê nhân công nuốc ngoài.

Các ứng viên muốn sở hữu PR Canada theo chương trình AIPP phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và phải có một kế hoạch ổ định cuộc sống cá nhân. Các ứng viên chấp nhận lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Atlantic Canada sẽ được chủ lao động kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để phát triển kế hoạch ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình họ.

Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia

Đề cử tỉnh bang Nova Scotia bao gồm 8 nhánh chương trình khác nhau. Mỗi chương trình có điều kiện yêu cầu khác nhau và đều là con đường chính thống để định cư tại tỉnh bang.

  • Nova Scotia Experience: Express Entry, là chương trình cho ứng viên Express Entry đã làm việc tại Nova Scotia ít nhất một năm.
  • Nova Scotia Labour Market Priorities, là chương trình cho ứng viên Express Entry có các kỹ năng đáp ứng được nhu cầu thiếu hụt lao động đặc biệt trong tỉnh bang.
  • Nova Scotia Labour Market Priorities for Physicians, là chương trình cho ứng viên Express Entry có job offer (thư mời nhận việc) trong lĩnh vực y tế đặc biệt.
  • Physician Stream, là chương trình dành cho ứng viên có job offer trong lĩnh vực y tế nhưng không thuộc hệ thống của Express Entry.
  • Skilled Worker Stream, dành cho các lao động kỹ năng đã có job offer tại tỉnh bang.
  • Occupation In Demand Stream, chương trình dành cho lao động nước ngoài có job offer trong nghề nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại tỉnh bang.
  • Entrepreneur Stream, là chương trình định cư dành cho cá nhân muốn kinh doanh tại tỉnh bang.Định cư Canada bang Nova Scotia diện doanh nhân: đầu tư 150.000 CAD và tiếng Anh IELTs 4.0
  • International Graduate Entrepreneur Stream, dành cho người lao động bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh tại tỉnh bang.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: